15 thứ bạn không bao giờ nên bỏ vào máy giặt

Ao-len

Mỗi người đều có một cách giặt quần áo riêng của mình. Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với một vài sự cố khi giặt đồ. Bạn đã bao giờ giặt đồ trắng chung với áo màu đỏ hoặc hồng? Để quên kẹo ở trong túi quần ngắn? Quên tờ tiền của bạn vẫn còn trong túi quần jean? Tất cả chúng ta thỉnh thoảng đều phạm sai lầm đó.

Có rất nhiều loại đồ cần phải giặt và không nên bỏ chúng vào máy giặt nhưng may mắn thay, ở đây tôi có một danh sách những thứ bạn không bao giờ nên bỏ vào máy giặt. Vào lúc này Tôi đã nói chuyện với Leanne Stapf, phó chủ tịch hoạt động làm sạch nhượng quyền thương mại The Cleaning Authority (chuyên gia về loại bỏ vết bẩn, chất liệu vải, và làm sạch), và với Jon Chan, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm cao cấp của Reviewed, chuyên máy giặt và máy sấy, là một chuyên gia giặt ủi, để giảm bớt những thứ không tốt cho máy giặt, hãy đi đến máy giặt của bạn.

1. Áo Com lê(quần áo Tây)

 

Stapf nói: “Nhiều bộ quần áo được làm bằng vải chất lượng cao có thể co lại hoặc rách, ngay cả khi dùng trong máy giặt đời mới”. Nếu bạn muốn làm sạch các bộ áo Com lê(Quần Tây Áo Tây) lời khuyên từ Rachel Zane và Mike Ross là hãy mang nó đến tiệm giặt khô. Giữa các lần xả khô, hãy sử dụng bàn ủi để khử trùng bộ đồ của bạn.

2. Trang phục dự tiệc

Tất cả những bộ đồ lấp lánh … không nên cho vào máy giặt nếu không có túi giặt quần áo. Stapf cho biết: “Các trang phục có nhiều trang trí được may trên, có thể dễ dàng bị xé rách trong máy giặt và nếu chúng được dán vào áo, cường độ của nước nóng có thể phá vỡ chất kết dính. “Giặt tay là sự lựa chọn an toàn nhất và sẽ giữ cho bạn lấp lánh.”

3. Quần áo có khóa kéo và nút

Ổn thôi, đừng lo lắng: bạn có thể đặt quần jean, đồ có nút cài hoặc bấm và quần áo khác bằng cách khóa kéo và mở nút trong khi giặt … miễn là bạn làm đúng cách hoặc cách an toàn nhất là dùng túi giặt đồ. Hãy nhớ khóa Khóa các dây kéo để tránh bị đứt gãy bên trong máy giặt của bạ. Và mở khóa tất cả các nút nếu không, các nút có thể bị bung ra và bị hỏng.

4. Đồ bơi

Giặt tay đồ bơi của bạn trong nước ấm để giữ cho chúng không bị móp méo hình dạng trong những lần đi bơi tiếp theo. “Đặt đồ bơi trong máy có thể làm cho chúng mất độ đàn hồi nhanh hơn nhiều vì vật liệu thường không chịu được nhiệt”, Stapf đã nói như vậy. Sau khi giặ tay đồ bơi của bạn, hãy treo chúng để khô thay vì đặt chúng trong máy sấy.

5.Vớ tất trẻ em

 

Cuối cùng chúng ta đã có thể giải quyết được bí ẩn đôi vớ bị mất của bạn: Máy giặt của bạn chính là thủ phạm. Stapf nói: “Các đồ vật nhỏ như vớ, quần áo trẻ em và thậm chí cả khăn lau nhỏ có thể bị kẹt trong ống và lỗ thông hơi của máy giặt. Đặt các vật dụng nhỏ vào trong một túi lưới giặt quần áo kín để không bị mắc kẹt phía sau, hoặc bạn có thể làm theo cách cũ là giặt tay những đồ vật nhỏ của bạn.

6. Dùng quá nhiều chất tẩy

Một số người nghĩ rằng bỏ nhiều nước giặt hơn sẽ làm quần áo sạch hơn nhưng điều đó không đúng. Trong thực tế, việc thêm nhiều chất tẩy rửa thậm chí có thể làm hỏng quần áo của bạn. “Nếu bạn thêm quá nhiều chất tẩy rửa, nó sẽ không được xả hết, cuối cùng là đồ giặt của bạn phủ đầy xà phòng”, Chan nói. “Hầu hết các chai chất tẩy rửa lỏng đều có liều lượng khuyến cáo bên trong nắp. Tuy nhiên, một nguyên tắc nhỏ là không bao giờ sử dụng nhiều hơn một phần ba nắp đầy.”

7. Áo ngực

Giặt áo ngực trong máy giặt có thể làm cho nó hư nhanh chóng. Thêm vào đó, “nếu áo ngực của bạn không bị nhàu hư [trong máy giặt], móc áo có thể bị kẹt trong xy lanh của máy hoặc có thể móc vào quần áo khác khi giặt, dẫn đến hư và rách,” Stapf nói. Bạn nên cởi áo lót bằng tay, bỏ vào túi giặt đồ lót trước khi quăng chúng vào máy giặt, hoặc nên giặt chúng bằng tay.

8. Chăn mền

Giữ chăn mền ấm cúng của bạn trong hình dạng như mới là rất cần thiết . Nhiều chăn mền khô sạch chỉ một cách kinh ngạc, vì vậy luôn luôn kiểm tra chất liệu khi giặt. Stapf nói: “Nếu bạn để chăn mền vào trong bồn rửa, chăn có thể bị mất cảm giác mềm mại hoặc có thể co lại, tùy thuộc vào chất liệu”.

9. Giày chạy trang trí bằng da

Trong khi bạn có thể giặt một số đôi giày thể thao trong máy giặt, giày thể thao bằng da không bao giờ được giặt an toàn. “Bạn không nên giặt bất cứ thứ gì với điểm nhấn bằng da vì nó có khuynh hướng tróc vỏ”, Chan nói. Thay vào đó, hãy cố gắng tẩy sạch bụi bẩn cứng đầu bằng bàn chải đánh răng và xà phòng chống dầu mỡ như Dawn.

10. Quần áo dính lông thú

Nếu bạn có một cái áo hoặc quần được phủ một lượng lớn lông thú cưng, đừng ném nó vào máy giặt. “Lông ướt có thể dính lại với nhau và dính vào các cạnh của máy, hoặc thậm chí làm tắc ống thoát nước,” Stapf nói. Thay vào đó, sử dụng một con lăn (lint) để loại bỏ quần áo của bạn càng nhiều lông thú cưng càng tốt trước khi bạn đặt chúng vào máy giặt.

11. Thêm nước

“Mọi số người thực sự bổ sung thêm nước vào chu kỳ máy giặt của họ bởi vì họ nghĩ rằng họ sẽ giặt một sạch hơn,” Chan nói. Nhưng ông giải thích rằng việc bổ sung thêm nước có thể có thêm chất tẩy rửa pha loãng và nó có thể gây ra các bộ nạp máy giặt hàng đầu để trở nên không cân bằng và lật qua. Nói không khi thêm H2O nhé.

12. Áo len

Áo len làm bằng vật liệu như len, nhung, hoặc Cashmere có thể dễ dàng bị hủy hoại trong quá trình giặt. “Các loại vải tinh tế không thể chịu được chuyển động khắc nghiệt của máy giặt và có thể bị xờn hoặc làm teo lại. Hãy thử sử dụng một túi giặt lưới để giúp giảm lượng ma sát vải tiếp xúc, và đừng quên luôn luôn khô ráo, ”Stapf nói. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra hướng dẫn trên tem đồ hoặc gửi chúng đến nơi giặt khô.

13. Sản phẩm may mặc có ren
“Ren mỏng manh và các mẫu đồ giống như lưới thường rất mỏng, do đó, không có gì ngạc nhiên khi những sản phẩm này không được tốt trong máy giặt”, Stapf nói. “Những bộ quần áo phức tạp này được làm sạch tốt nhất bằng tay. Sử dụng nước lạnh và tránh chà nặng vì nếu bạn không muốn có một cái lỗ, bạn có thể chỉ cần sử dụng máy giặt, ”cô nói. Nếu bạn là một người nổi dậy và đặt các vật phẩm ren của bạn vào trong bồn rửa, hãy đảm bảo đặt chúng trong túi giặt đồ lót bằng lưới để chúng không bị rách và rách, và phơi khô chúng thay vì đặt chúng trong máy sấy.

14. Cà vạt

Nếu bạn vô tình làm đổ cà phê khi bạn đang chạy đến một cuộc họp hoặc đổ một ít rượu vào cà vạt của bạn trong giờ vui vẻ, đừng băn khoăn. Stapf nói: “Nói chung, tốt nhất là xử lý các mối quan hệ và tránh đặt chúng vào máy giặt vì các loại vải mỏng và các chi tiết khâu của chúng”. “Nhưng nếu cà vạt của bạn cần một sạch nhiều hơn, bạn có thể giặt tay hoặc giặt khô.”

15. Gối mút hoạt tính

Giữ gối mút của bạn trong hình dạng tốt nhất cho vô số đêm đếm cừu. “Hầu hết các gối mút hoạt tính có cấu trúc tế bào mở, sẽ biến chúng thành những viên gạch sũng nước nếu ngâm trong nước, và chúng có thể rơi xuống từng mảnh sau khi chịu chu kỳ quay”, Chan nói. Bạn có thể làm sạch chúng nếu cần thiết, nhưng không bao giờ quăng chúng vào máy giặt.